Dự án khu dân cư Đài PTTH Đồng Nai: Một phần diện tích sử dụng không đúng quy hoạch

Cập nhật lúc 17:39, Thứ Ba, 26/05/2015 (GMT+7)

(ĐN)- Theo báo cáo của Tổ kiểm tra thuộc Sở Tài nguyên và môi trường, hiện có 2.800/32.866m2 tại dự án khu dân cư Đài phát thanh truyền hình (PTTH) Đồng Nai sử dụng không đúng theo quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 1994.

Theo đó, dự án này do Công ty kinh doanh nhà Đồng Nai làm chủ đầu tư thực hiện quy hoạch phân lô nhà ở và cơ bản đã xây dựng hoàn thành, nghiệm thu, đưa vào sử dụng từ tháng 4-1999. Tuy nhiên, còn 2.800m2 đất thuộc một phần các cụm: B, D, E chưa được công ty triển khai xây dựng hạ tầng do chưa hoàn tất thủ tục bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án. Phần đất này hiện do ông Nguyễn Trung Sơn sử dụng và uỷ quyền, cho tặng, sang nhượng cho nhiều người.

Cũng theo tổ kiểm tra, nguyên nhân dẫn đến tình trạng nêu trên là do công tác quản lý lỏng lẻo, quy hoạch chồng chéo. Cụ thể qua 3 lần lập, thẩm định hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết phường Tam Hoà, UBND phường, UBND thành phố và Sở Xây dựng đã không cập nhật quy hoạch dự án trên, dẫn đến việc đề xuất UBND tỉnh ra các quyết định phê duyệt quy hoạch một phần dự án tại các lô B, D, E từ quy hoạch khu dân cư trở thành quy hoạch đất ở (năm 1998), quy hoạch đất ở cải tạo (năm 2009), quy hoạch khu ở hiện hữu cải tạo (năm 2012). Dựa theo đó, cơ quan chức năng đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà, giấy phép xây dựng cho 29 hộ dân tại các lô nói trên mà không theo quy hoạch dự án đã được phê duyệt từ năm 1994...

Kim Liễu

.
.
;
.
.