Cấm bán rượu, bia cho người dưới 18 tuổi: Cần kiểm soát chặt chẽ hơn
Cấm bán rượu, bia cho người dưới 18 tuổi: Cần kiểm soát chặt chẽ hơn
Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1-1-2020 quy định khá nghiêm ngặt về việc mua bán, sử dụng rượu, bia ở người chưa đủ 18 tuổi. Cụ thể như cấm người chưa đủ 18 tuổi uống rượu, bia; cấm bán, cung cấp, khuyến mãi rượu, bia cho người chưa đủ 18 tuổi...
.
.
.
 • Các điểm giết mổ gia cầm tự phát: Vẫn khó kiểm soát
  Khi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) chưa qua, thì dịch cúm gia cầm H5N6 - một dịch bệnh nguy hiểm khác - lại đang bùng phát ở một số địa phương...
  .
 • Miêu tả chi tiết tai nạn, án mạng trên Facebook sẽ bị phạt
  Hiện nay, tình trạng nhiều người sử dụng mạng xã hội để đăng tin, chia sẻ hình ảnh giật gân, sai sự thật, miêu tả tỉ mỉ hành động chém, giết, tai nạn giao thông… nhằm "câu view", "câu like" diễn ra khá phổ biến.
  .
 • Chiếm đường đi của xe máy
  Làn đường dành cho xe máy trên quốc lộ 51 (hướng từ ngã tư Vũng Tàu đến khu vực Cổng 11) khá nhỏ, hẹp, chỉ đủ 1-2 chiếc xe máy chạy vào. Tuy nhiên, tại đây thường xuyên xảy ra tình trạng nhiều trường hợp điều khiển xe ô-tô ngang nhiên đi vào làn đường dành cho xe máy, bất chấp biển cấm (ảnh).
  .
 • Không hủy hợp đồng ủy quyền?
  Hỏi: Do bận việc làm ăn, tôi lập hợp đồng ủy quyền cho ông A., chúng tôi ra văn phòng công chứng để chứng thực việc ủy quyền có nội dung ông A. được quyền chuyển nhượng, thế chấp… toàn bộ thửa đất (như một chủ sử dụng thực sự), thời hạn ủy quyền là 5 năm.
  .
 • Không tự nguyện thi hành án thì bị cưỡng chế
  Ông Trần T. (ngụ xã Gia Canh, huyện Định Quán) trình bày, cách đây hơn 1 tháng, ông đã gửi đơn đến cơ quan thi hành án dân sự (THADS) huyện đề nghị thi hành án số tiền 24 triệu đồng và kèm theo quyết định của tòa án công nhận thỏa thuận của đương sự, đơn xác minh điều kiện thi hành án cho Chi cục THADS huyện.
  .
 • Tiện ích của quản lý bảo hiểm y tế qua mã thẻ
  Trước đây, tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), người dân được cấp thẻ và trên thẻ BHYT có ghi thời gian sử dụng, căn cứ vào thời gian hết thời hạn sử dụng người dân mua bổ sung. Tuy nhiên hiện nay, người dân tham gia BHYT đều được cấp mã thẻ định danh không cần đổi thẻ hằng năm.
  .
 • Cần nhân rộng cách phòng dịch bệnh Covid-19 của ngành điện
  Vừa qua, có dịp đến Điện lực Biên Hòa (TP.Biên Hòa) và Điện lực Trị An (huyện Vĩnh Cửu), tôi thấy các đơn vị này đã áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) rất chủ động và trách nhiệm.
  .
 • Mong sớm triển khai nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến
  Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chủ trì cung cấp dịch vụ trên Cổng dịch vụ công quốc gia đối với việc thu tiền nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
  .
 • Xử nghiêm hành vi lấn chiếm không gian công cộng
  Hiện nay, tình trạng lấn chiếm không gian công cộng (như: vỉa hè, chân cầu vượt, nhà chờ xe buýt, lối đi bộ trên cầu...) để buôn bán, đậu xe và thậm chí để vứt rác thải đang diễn ra khá phổ biến tại TP.Biên Hòa, làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường.
  .
 • Giảm phiền hà cho người dân
  Việc Bưu điện Đồng Nai triển khai dịch vụ thu, nộp hộ tiền phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đã giúp cho người vi phạm nộp phạt thuận tiện, dễ dàng hơn so với trước...
  .
.
.
.
.