• Rác thải sinh hoạt tràn ngập cống bi
  21:33 | 17/06/2019 (GMT+7)
  Thời gian qua để khắc phục tình trạng vỏ bao, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau khi sử dụng vứt ra môi trường gây ô nhiễm, ngành chức năng huyện Thống Nhất đã đầu tư trang bị hàng trăm cống bi. Các cống bi được đặt ở các cánh đồng, tuyến đường đi qua vườn rẫy của người dân nhằm thu gom rác thải nguy hại, xử lý theo quy định, bảo vệ môi trường.
  .
 • Khuyến khích người dân sử dụng điện mặt trời
  Theo Công ty TNHH một thành viên điện lực Đồng Nai, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh có trên 220 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời là các khách hàng sản xuất - kinh doanh dịch vụ, sinh hoạt trong gia đình.
  .
 • Nguy hiểm trên đèo Con Rắn vào ban đêm
  Nhiều tháng nay, quốc lộ 56 đoạn qua các xã Long Giao, Xuân Mỹ (huyện Cẩm Mỹ), đặc biệt là các đoạn cong trên đèo Con Rắn xảy ra tình trạng các cột đèn không bật sáng đều vào ban đêm (ảnh).
  .
 • Mức xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học - công nghệ
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 51/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học - công nghệ, chuyển giao công nghệ.
  .
 • Chính thức luật hóa quy định đã uống rượu bia, không lái xe
  Người điều khiển phương tiện giao thông không uống rượu, bia trước và trong khi tham gia giao thông. Người đứng đầu cơ sở kinh doanh vận tải, chủ phương tiện giao thông vận tải có trách nhiệm chủ động thực hiện biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn người điều khiển phương tiện vận tải uống rượu, bia ngay trước và trong khi tham gia giao thông.
  .
 • Biên Hòa vẫn còn nhiều điểm ngập
  Mặc dù tỉnh và TP.Biên Hòa đã có nhiều nỗ lực trong việc khắc phục tình trạng ngập nước trong thời gian qua nhưng vẫn chưa thể giải quyết được một cách triệt để. Điều này gây nên tình trạng kẹt xe và trở ngại cho người dân tham gia giao thông.
  .
 • Con đường nguy hiểm
  Đã nhiều năm qua, con đường 17A (tổ 7, KP.3A, phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) đã trở thành con đường nhếch nhác, ô nhiễm và quá nguy hiểm bởi nhiều vụ tai nạn đã xảy ra. Người tham gia giao thông qua con đường này, nhất là hàng trăm hộ dân sinh sống trong khu vực phải chịu sống trong cảnh bụi mịt mù vào ngày nắng, lầy lội vào ngày mưa và nguy hiểm vào mọi thời điểm (nhất là vào mùa mưa và ban đêm).
  .
 • Cảnh báo tình trạng tin tặc tấn công mạng
  Thông tin từ Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ Thông tin - truyền thông) ngày 14-6 cho biết: Trong tháng 5-2019, hệ thống theo dõi và cảnh báo của trung tâm đã phát hiện 739 sự cố tấn công mạng gồm 289 vụ phishing (tấn công sử dụng website, email lừa đảo), 425 vụ deface (tấn công thay đổi giao diện) và 25 malware (phát tán mã độc); trong số đó có 7 trường hợp trang thông tin điện tử (website) có tên miền ".gov" bị ảnh hưởng.
  .
 • Nhiều người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm
  Nhiều người đi xe máy trên quốc lộ 20 đoạn qua xã Quang Trung và xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất) đã không đội mũ bảo hiểm bất chấp quy định của pháp luật và sự nguy hiểm của bản thân.
  .
 • Nỗi ám ảnh từ rượu, bia
  Tình trạng sử dụng rượu, bia ở Việt Nam đang ở mức báo động và có xu hướng gia tăng nhanh qua các năm. Trong đó, việc sử dụng rượu, bia ở mức nguy hại đang là thách thức lớn cần phải được kiểm soát...
  .
.
.
;
.
.