Nguy cơ trẻ em gái bị xâm hại từ hẹn hò qua mạng xã hội
Nguy cơ trẻ em gái bị xâm hại từ hẹn hò qua mạng xã hội
Với sự bùng nổ mạng xã hội (MXH) hiện nay, việc kết nối với những người không quen biết trên không gian mạng rất đơn giản. Nhưng cũng từ đây, nhiều vấn đề phát sinh, nhất là với những trẻ em gái. Dễ dàng chấp nhận các lời mời kết bạn trên MXH, nhiều em đã và đang trở thành mục tiêu xâm hại tình dục từ kẻ xấu.
.
.
.
 • Dự thảo Thông tư quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá: Nhiều ý kiến ủng hộ
  Bộ Y tế đang lấy ý kiến rộng rãi Dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá và việc xét tặng danh hiệu môi trường không khói thuốc (gọi tắt là Dự thảo). Đây là thông tư đầu tiên quy định chi tiết các điểm cấm hút thuốc.
  .
 • Hình ảnh khó coi
  Người đàn ông điều khiển chiếc xe gắn máy tự chế này lưu thông trên đường Phạm Văn Thuận (P.Tân Mai, TP.Biên Hòa) vi phạm nhiều quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 như: điều khiển xe không có biển số, không đội mũ bảo hiểm.
  .
 • Mất thẻ bảo hiểm y tế, có được hưởng quyền lợi khi đi khám bệnh?
  * Bà Nguyễn Thị Thoa (ngụ P.Tân Biên, TP.Biên Hòa) thắc mắc, bà làm mất thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) nhưng vẫn nhớ mã thẻ của mình, vậy khi đi khám chữa bệnh bà có được hưởng chế độ của BHYT không? Mất thẻ bảo hiểm y tế, có được hưởng quyền lợi khi đi khám bệnh?
  .
 • Lo lắng về chất lượng bữa ăn trưa của học sinh
  Qua đường dây nóng của Báo Đồng Nai, một số phụ huynh đã bày tỏ lo lắng về chất lượng bữa ăn của học sinh tại một số trường bán trú và ở nhà một số giáo viên tiểu học trên địa bàn TP.Biên Hòa.
  .
 • Rầm rộ các 'chợ' pháo trên mạng xã hội
  Hiện nay, tình trạng mua bán, sử dụng pháo trái phép đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là những tháng gần Tết Nguyên đán 2021. Đáng chú ý, tình trạng mua bán pháo diễn ra rầm rộ và tinh vi hơn, nhất là trên mạng xã hội (MXH).
  .
 • Biển báo ngả nghiêng
  Tại khu vực lối vào hầm chui ngã tư Tân Phong (đường Đồng Khởi, hướng từ ngã tư Amata về) có 1 trụ biển báo giới hạn tốc độ, cấm người đi bộ và xe thô sơ vào hầm bị nghiêng nhiều ngày nay nhưng chưa được khắc phục (ảnh).
  .
 • Để việc ký hợp đồng lao động với người giúp việc khả thi
  Từ ngày 1-2-2021, theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 89, Nghị định 145/2020/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động (gọi tắt là Nghị định 145), khi thuê người giúp việc thì người sử dụng lao động phải ký kết hợp đồng lao động (HĐLĐ) với người lao động.
  .
 • Quỹ bảo hiểm y tế có chi trả khám sức khỏe định kỳ không?
  * Ông Trần Đình Hiếu (ngụ P.Tân Mai, TP.Biên Hòa) thắc mắc, ông tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) được 10 năm và nơi khám chữa bệnh ban đầu của ông là Trung tâm Y tế Biên Hòa. Ông muốn đi khám sức khỏe tổng quát và khám sức khỏe định kỳ. Vậy BHYT có thanh toán khám sức khỏe tổng quát và khám sức khỏe định kỳ không?
  .
 • Các mức xử phạt hành vi hủy hoại đất
  Ông Trần Văn Danh (ngụ H.Trảng Bom) hỏi, thế nào là hành vi hủy hoại đất. Nếu vi phạm hành vi đó bị xử phạt hành chính ra sao?
  .
 • Kiểu chở hàng nguy hiểm
  Một xe ba gác chở bảng hiệu quảng cáo cồng kềnh lưu thông trên đường Trương Định (thuộc P.Tân Mai, TP.Biên Hòa) khiến người đi đường "hú vía". Nhiều người phải dạt sang bên đường, không dám đi gần xe ba gác này vì sợ bảng hiệu có thể đổ ập bất cứ lúc nào. Kiểu chở hàng như trên quá nguy hiểm, lực lượng chức năng cần xử phạt nghiêm. Ảnh chụp ngày 11-1-2021.
  .
.
.
.
.