Nhộn nhịp về quê đón Tết
Nhộn nhịp về quê đón Tết
Những ngày cận Tết Nguyên đán 2020, tại các bến xe, Ga Biên Hòa và hai bên quốc lộ 1, đoạn qua TP.Biên Hòa, phương tiện giao thông trở nên đông đúc, nhộn nhịp hơn hẳn. Những chiếc xe khách đường dài bắt đầu đưa hàng ngàn người về quê đón Tết.
.
.
.
 • Nhọc nhằn dọn rác ngày Tết
  Cứ vào dịp Tết, lượng rác thải sinh hoạt ở TP.Biên Hòa tăng gấp 3-4 lần. Để không xảy ra tình trạng ùn ứ rác, công nhân của Công ty cổ phần môi trường Sonadezi phải làm cả ngày, cả đêm...
  .
 • Băn khoăn về việc dùng ống thổi đo nồng độ cồn
  Trong những ngày qua, lực lượng cảnh sát giao thông trong cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng đã ra quân xử lý người điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. Bên cạnh việc quan tâm đến các mức xử phạt khá nặng của hành vi này, nhiều bạn đọc gửi đến Báo Đồng Nai những băn khoăn về việc dùng ống thổi đo nồng độ cồn liệu có đảm bảo vệ sinh.
  .
 • Cận Tết lại lo 'quá tải' ATM
  Nhiều ngân hàng đã nỗ lực cao nhất trong việc chủ động tiền mặt, bảo đảm giao dịch ATM thông suốt, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán 2020, song trên thực tế, việc "quá tải" vẫn còn xảy ra...
  .
 • Giải tỏa ùn tắc tại các trạm thu phí dịp Tết
  Vào dịp Tết, hàng triệu người về quê hoặc đi du lịch dẫn tới khả năng giao thông quá tải, ùn tắc trên các tuyến quốc lộ 1, quốc lộ 51 và đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.
  .
 • Chi cục THADS huyện Vĩnh Cửu trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Nguyệt
  Hỏi: Bà Nguyễn Thị Nguyệt (ngụ KP.4, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) được ông bà Trần Văn Công, Nguyễn Thị Nga (ngụ xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) ủy quyền khiếu nại Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Vĩnh Cửu tiến hành kê biên tài sản của ông Công, bà Nga để thi hành bản án theo Quyết định số 11/2018/DSST ngày 12-7-2018 của Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu là chưa đúng. Ông Công, bà Nga có nguyện vọng Chi cục THADS huyện Vĩnh Cửu giải tỏa kê biên nhà đất của ông bà, giải quyết cho ông bà được trả nợ dần cho bà N.T.H. (ngụ phường Trảng Dài) theo thỏa thuận tại Quyết định số 11/2018/DSST có được không?
  .
 • Nên đổi thói quen “trữ“ thực phẩm dịp Tết
  Nhiều người có quan niệm Tết là thứ gì cũng phải có, phải đầy để mong cả năm được ấm no, đầy đủ nên thường mua và trữ rất nhiều loại thực phẩm trong dịp Tết. Việc này khiến tủ lạnh "quá tải" dẫn đến thực phẩm mất sự tươi ngon, phát sinh độc tố, giảm chất lượng do lưu trữ quá lâu trong điều kiện bảo quản không đúng cách.
  .
 • Nhà hàng, quán nhậu vắng khách
  Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2020, dù đang vào cao điểm hút khách. nhưng cả tuần nay, lượng khách đến các nhà hàng, quán nhậu ở TP.Biên Hòa đã giảm hẳn...
  .
 • Trả lời ông Trần Hai (ngụ huyện Long Thành)
  Ông Trần Hai (ngụ huyện Long Thành) trình bày, ông có 3 người con, hiện nay đã trưởng thành và lập gia đình riêng. Năm 2014, ông đã phân chia cho các con từng thửa đất riêng biệt để cất nhà sinh sống. Tuy nhiên, ông chưa làm thủ tục tách sổ cho các con. Vậy khi Nhà nước triển khai thu hồi đất phục vụ cho Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, các con ông có được cấp đất tái định cư không?
  .
 • Trụ đèn chiếu sáng sắp đổ đã được khắc phục
  Đồng Nai online có phản ánh trụ đèn chiếu sáng sắp đổ nằm trên đường Đồng Khởi (gần cổng Nhà máy bê tông đúc sẵn Hùng Vương, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) bị nghiêng hẳn sang một bên (ảnh trái) gây nguy hiểm cho người đi đường.
  .
 • Thừa kế đất trồng lúa
  Hỏi: Ông bà nội tôi vừa qua đời trong vụ tai nạn giao thông và không để lại di chúc. Ông bà có nhiều đất tại tỉnh Long An. Do cha tôi mất cách đây 3 năm, chú tôi cho biết tôi làm công nhân,không phải nông dân nên không được nhận thừa kế vì di sản là đất trồng lúa. Việc này có đúng không, xin được luật sư tư vấn.
  .
.
.
.
.