Chông chênh trên xe tự chế
Chông chênh trên xe tự chế
Xe lôi tự chế (gồm xe máy và thùng nối phía sau) chở củi di chuyển trên đường Xuân Lập - Bàu Sen (P.Xuân Lập, TP.Long Khánh). Đáng nói, trên thùng phía sau còn chở thêm một người ngồi vắt vẻo, không đội mũ bảo hiểm rất mất an toàn (ảnh). Nếu không may xe thắng gấp, người phía sau rất dễ ngã xuống đường, va chạm với xe khác.
.
.
.
 • Không ngừng đổi mới để thu hút người dân tham gia bảo hiểm xã hội
  Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là 2 chính sách quan trọng, trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội, giữ vai trò chính trong việc bảo đảm công bằng xã hội và phát triển xã hội bền vững. Tuy nhiên, do chưa nhận thức được tầm quan trọng của BHXH, BHYT cũng như chưa hiểu sâu sắc về chính sách nên còn một bộ phận người dân chưa "mặn mà" tham gia.
  .
 • Điều kiện cho các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập vay vốn
  (ĐN)- Theo Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg về tín dụng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 vừa được Chính phủ ban hành, có nhiều cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh được vay vốn để hoạt động.
  .
 • Buôn 1,1 tấn thịt bẩn - cần xử phạt thích đáng
  Chia sẻ với phóng viên sau khi đọc tin Ngăn chặn hơn 1 tấn thịt heo bẩn tuồn ra thị trường đăng trên fanpage Báo Đồng Nai ngày 9-5, nhiều bạn đọc nhận xét mức phạt được áp dụng đối với hành vi giết mổ, mua bán động vật mắc bệnh, có dấu hiệu mắc bệnh, động vật chết của ông Nguyễn Mạnh Thảo (34 tuổi, ngụ xã Bình Minh, H.Trảng Bom) là quá nhẹ.
  .
 • Tố cáo phải đúng luật
  Cá nhân có quyền tố cáo khi có căn cứ cho rằng, quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm hại. Tuy vậy, khi tố cáo, không ít cá nhân đã xem nhẹ nghĩa vụ của mình là phải cung cấp chứng cứ, chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu tố cáo sai.
  .
 • Nhiều vấn đề dân sinh được phản ảnh đến Báo Đồng Nai
  Từ đầu tháng 5-2022 đến nay, Báo Đồng Nai nhận được phản ảnh của một số bạn đọc về một số bất cập liên quan đến cơ sở hạ tầng, môi trường, mỹ quan đô thị cần được các ngành chức năng, chính quyền địa phương quan tâm khắc phục, xử lý.
  .
 • Dễ phát sinh rắc rối với tài sản đồng sở hữu
  Vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người cùng góp tiền để sở hữu chung một tài sản có giá trị như: xe, nhà đất. Khi một trong số người này yêu cầu phân chia hoặc chuyển nhượng phần tiền của mình đóng góp cho người khác thì gặp một số trở ngại, rắc rối về pháp lý…
  .
 • Dắt xe tránh cảnh sát giao thông có thể bị xử lý
  Ông Nguyễn Bảo (ngụ P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) trình bày, trong quá trình tham gia giao thông trên đường, ông thấy có người điều khiển xe như: không đội mũ bảo hiểm, chở 3 người… Khi thấy cảnh sát giao thông, những người này liền xuống xe dẫn bộ qua chốt kiểm soát. Vậy trong trường hợp này cảnh sát giao thông xử lý được không?
  .
 • Có được giảm tiền thuê đất khi gặp sự kiện bất khả kháng?
  * Ông Đặng Văn Tú (ngụ xã An Viễn, H.Trảng Bom) hỏi, đầu năm 2022, ông và một người quen có lập hợp đồng (hợp đồng có chứng thực) ghi nhận việc ông thuê 2 sào ao nuôi cá của người này với giá 40 triệu đồng/6 tháng, trả trước 30 triệu đồng, số tiền còn lại khi hợp đồng chấm dứt sẽ trả. Vừa rồi, ao cá của ông thuê gặp trận mưa lớn nên bị ngập và mất trắng. Vì lý do đó, ông có được quyền không trả cho người này số tiền 10 triệu đồng khi hợp đồng kết thúc?
  .
 • Bình tĩnh trong phòng tránh bệnh viêm gan “bí ẩn“ ở trẻ
  Những ca viêm gan "bí ẩn" ở trẻ em đang gia tăng nhanh tại nhiều quốc gia, trong đó có một số ca tử vong đang khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Trong bối cảnh căn bệnh này đã có mặt tại những nước láng giềng của Việt Nam đang làm lớn hơn nỗi lo của những phụ huynh có con nhỏ.
  .
 • Xe máy tự chế ngang nhiên lưu thông trên quốc lộ
  Một người đàn ông điều khiển xe máy tự chế biển số 39F4-5792 ngang nhiên lưu thông trên tuyến quốc lộ 1 (đoạn qua TT.Trảng Bom, H.Trảng Bom), hướng từ ngã tư Dầu Giây đi TP.Biên Hòa. Điều đáng nói, chiếc xe này còn được gắn một cái tủ có bánh xe, phía trên tủ đựng thức ăn, phía dưới đựng một bình gas cỡ lớn nhưng vẫn lao vun vút trên đường, đi cả vào làn đường dành cho xe ô tô rất nguy hiểm.
  .
.
.
.
.