Người dân phấn khởi khi cầu Thanh Sơn được xây dựng
Người dân phấn khởi khi cầu Thanh Sơn được xây dựng
Vừa qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh phối hợp với UBND H.Định Quán tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Thanh Sơn nối xã Ngọc Định với xã Thanh Sơn (H.Định Quán). Đây được xem là một sự kiện lớn, vô cùng ý nghĩa không chỉ đối với người dân xã Thanh Sơn mà còn tạo niềm vui, kỳ vọng cho người dân các xã lân cận.
.
.
.
 • Cần xử lý nghiêm hành vi gây mất trật tự xã hội
  Tuần qua, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền clip một thanh niên cởi trần, có trạng thái không kiểm soát được hành vi, cầm 2 con dao trên tay vừa đi vừa chém lung tung. Theo người chứng kiến, sự việc diễn ra vào chiều 1-8 tại khu vực giáp ranh giữa 2 xã Sông Ray và Xuân Đông (H.Cẩm Mỹ), thanh niên có hành vi nguy hiểm đã chặn đầu xe, chém vào kiếng 1 xe ô tô 16 chỗ đang lưu thông, sau đó chém vào lồng gà trên 1 xe máy khác rồi đe dọa thêm nhiều người khác.
  .
 • Đi sai làn đường quy định
  Thay vì đi vào làn đường dành cho ô tô, chiếc xe tải này đi vào làn đường dành cho xe hai bánh (ảnh). Tình trạng đi "nhầm" làn đường như trên thường xuyên xảy ra trên quốc lộ 51 đoạn từ khu vực ngã tư Vũng Tàu đến ngã ba Bến Gỗ (P.An Hòa, TP.Biên Hòa) để tránh kẹt xe.
  .
 • Cấp giấy phép xây dựng tại nhà
  (ĐN)- Ông Trương Vĩnh Hiệp, Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho tổ chức, cá nhân, cũng như đảm bảo yêu cầu các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định..., Phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa đang triển khai dịch vụ tiếp nhận trả kết quả hồ sơ tại nhà thông qua bưu chính công ích đối với thủ tục cấp giấy phép xây dựng.
  .
 • Sống gần trạm thu phát sóng viễn thông có ảnh hưởng đến sức khỏe?
  Gần đây, Báo Đồng Nai nhận được phản ảnh của một số người dân về tình trạng lắp đặt các trạm thu phát sóng viễn thông (điện thoại, internet) trong khu dân cư không đảm bảo an toàn. Một số người còn bày tỏ lo lắng các trạm thu phát sóng viễn thông này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe?
  .
 • Cột viễn thông xiêu vẹo
  Phía trước cổng Trường mầm non Chim Họa Mi 2 (số 132, ấp Long Đức 1, P.Tam Phước, TP.Biên Hòa), có một cột viễn thông đã bị vỡ hỏng phần bê tông (ảnh trên). Phía dưới chân cột phần bê tông bị vỡ chỉ còn lại 4 cây sắt xiêu vẹo (ảnh dưới) có nguy cơ gãy đổ bất kỳ lúc nào, gây nguy hiểm cho phụ huynh cũng như học sinh khi ra vào trường.
  .
 • Trường hợp nào được sử dụng vỉa hè?
  Một bạn đọc ngụ P.Thống Nhất (TP.Biên Hòa) phản ảnh, lâu nay tại TP.Biên Hòa rất hay xảy ra tình trạng các hộ dân dựng rạp chiếm lòng đường, vỉa hè để tổ chức tiệc. Việc này có phải xin phép chính quyền địa phương không, nếu có thì trường hợp nào được phép sử dụng vỉa hè?
  .
 • Ở chung một chỗ có được cấp riêng sổ hộ khẩu?
  Ông Lê Văn Sô (ngụ xã Phú Lý, H.Vĩnh Cửu) hỏi, nhiều gia đình ở chung một chỗ ở hợp pháp thì mỗi gia đình này có được cấp riêng sổ hộ khẩu hay không?
  .
 • Quá tải tại Bộ phận ''một cửa'' TP.Biên Hòa
  Gần 2 tuần nay, Bộ phận nhận và trả kết quả (Bộ phận một cửa) của UBND TP.Biên Hòa luôn trong tình trạng quá tải do lượng người đến làm các thủ tục liên quan hộ khẩu, CMND tăng mạnh.
  .
 • Ngành Vận tải chủ động phòng, chống dịch Covid-19
  Thông tin xuất hiện thêm các ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành trong cả nước đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ dịch bùng phát trở lại. Thực hiện chỉ đạo khẩn của Bộ GT-VT, ngành GT-VT Đồng Nai đã triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách và hàng hóa.
  .
 • Biển cấm tự phát
  Trên đường Hưng Đạo Vương (TP.Biên Hòa) có một biển cấm đậu xe do ai đó viết và đặt ngay dưới lòng đường (ảnh). Việc tự ý đặt biển báo cấm kiểu này không chỉ gây cản trở giao thông mà còn vi phạm pháp luật.
  .
.
.
.
.