Gỡ vướng trong giải quyết chế độ cho người lao động tại các doanh nghiệp phá sản
Gỡ vướng trong giải quyết chế độ cho người lao động tại các doanh nghiệp phá sản
Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp (DN) phá sản còn nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH) dẫn đến quyền lợi về BHXH của người lao động (NLĐ) không được giải quyết kịp thời. Trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai về những vướng mắc liên quan đến việc giải quyết chế độ của NLĐ thuộc các DN nêu trên, Giám đốc BHXH PHẠM MINH THÀNH cho biết:
.
.
.
 • 'Bẫy' trên vỉa hè
  Trên vỉa hè Khu liên hợp thể dục thể thao tỉnh (sân vận động Đồng Nai, thuộc P.Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) có một đoạn mương bị mất nắp khá lớn nhưng được cảnh báo nguy hiểm rất sơ sài (ảnh).
  .
 • Đảm bảo an toàn cho học sinh khi học online
  Sau hơn 1 tuần triển khai học online, bên cạnh những bất tiện như: thiếu thiết bị học tập, đường truyền internet kém…, học sinh còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ tai nạn rủi ro khi sử dụng các thiết bị cần phải sạc điện như: máy tính, laptop, điện thoại…
  .
 • Vẫn chú ý phòng dịch sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19
  Tiêm vaccine là một trong những biện pháp chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có Đồng Nai, nhằm giảm đáng kể nguy cơ nhiễm và chuyển nặng dẫn đến tử vong vì bệnh Covid-19.
  .
 • Giao dịch dân sự có vô hiệu khi diện tích chuyển nhượng khác diện tích thực tế?
  * Hỏi: Tôi và anh A. đã ký và hoàn tất thủ tục lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) thì phát hiện diện tích đất chuyển nhượng thực tế không đúng với diện tích đất ghi trên giấy chứng nhận QSDĐ. Vậy hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ này có vô hiệu vì nhầm lẫn diện tích không. Xin được luật sư tư vấn.
  .
 • Quy định đối với người ra - vào “vùng xanh“
  * Bà Nguyễn Trúc Quỳnh (ngụ TP.Biên Hòa) thắc mắc: Khu phố nơi bà ở thuộc "vùng xanh". Bà bị bệnh nhưng không dám ra ngoài mua thuốc uống vì một số hàng xóm đi mua thuốc đã bị phạt tiền khi không xuất trình được toa thuốc. Vậy quy định đối với người ra - vào "vùng xanh" như thế nào? Muốn ra ngoài mua thuốc nhưng không có toa, người dân phải làm sao?
  .
 • Chấn chỉnh việc gây ồn ào trong khu dân cư
  UBND P.Xuân An và UBND P.Phú Bình (TP.Long Khánh) trả lời phản ảnh của một số người dân địa phương về tình trạng 2 hộ dân nuôi yến và làm lò rèn gây tiếng ồn trong khu dân cư như sau:
  .
 • Tăng cường xử lý tin giả liên quan đến dịch bệnh Covid-19
  Hơn 2 tháng toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 9-7 đến nay, không ít đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội (MXH) để lan truyền các tin giả, sai sự thật liên quan tới dịch bệnh Covid-19.
  .
 • Cụ thể hóa quy định phòng, chống ma túy
  Bộ Công an đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 (gọi tắt là dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Phòng, chống ma túy năm 2021).
  .
 • Tán cây khô kẹt trên dây viễn thông
  Trên đường Nguyễn Tri Phương, đoạn qua KP.Nhị Hòa, P.Hiệp Hòa (TP.Biên Hòa) có một tán cây khô rất lớn mắc lơ lửng trên hệ thống dây viễn thông (ảnh).
  .
 • Chủ động phòng ngừa thiệt hại do mưa lũ
  Toàn tỉnh đang bước vào cao điểm của mùa mưa lũ năm 2021. Trong thời gian gần đây, một số địa phương đã xảy ra mưa dông lớn gây ngập lụt nhiều nơi làm thiệt hại nhiều tài sản, cây trồng, hoa màu của người dân.
  .
.
.
.
.