• Nguy cơ tai nạn do xe tải ben phóng nhanh, vượt ẩu
  21:52 | 20/11/2019 (GMT+7)
  Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, ở gần khu vực ngã ba Sân golf Long Thành (giao giữa quốc lộ 51 và đường Nam Cao đi vào Sân golf Long Thành, thuộc phường Phước Tân, TP.Biên Hòa) đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông giữa xe ben và người điều khiển xe máy, xe đạp làm 2 người tử vong.
  .
 • Những trường hợp được hưởng chính sách thôi việc tự nguyện
  Trong thời gian gần đây, Báo Đồng Nai nhận được thắc mắc của một số bạn đọc xoay quanh chính sách thôi việc tự nguyện. Vấn đề bạn đọc quan tâm nhiều là những trường hợp nào được hưởng chính sách thôi việc tự nguyện và quyền lợi của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CB, CC, VC, NLĐ) thôi việc tự nguyện ra sao.
  .
 • 'Choáng' với trò chơi phản cảm trên mạng xã hội
  Thời gian qua, Báo Đồng Nai nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc đề nghị cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ hơn nội dung các gameshow giải trí phát trên truyền hình và mạng xã hội vì có không ít chương trình khiến người xem "choáng" về sự dung tục, thô thiển và phản cảm của người chơi.
  .
 • Đừng đùa ác với shipper
  Trưa cuối tuần, trời nắng chang chang, tôi đang nghỉ trưa thì nghe tiếng gọi của cậu sinh viên ở trọ gần nhà: "Cô ơi, cháu gửi cô 2 ly trà sữa, uống giúp. Cháu vừa bị khách đặt hàng mà không lấy, một mình cháu uống không hết".
  .
 • Hòa giải thành, người lao động đòi được quyền lợi
  Mới đây, hòa giải viên của Văn phòng trợ giúp pháp lý cho người lao động huyện Nhơn Trạch (Phòng Lao động - thương binh và xã hội huyện) tổ chức hòa giải thành 2 vụ tranh chấp lao động. Qua đó giúp 2 người lao động đòi được số tiền gần 900 triệu đồng.
  .
 • Nhà chờ xe buýt bỏ hoang
  Hiện nay, trên hành lang tuyến quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn KP.Cáp Rang, phường Suối Tre, TP.Long Khánh (hướng Long Khánh - Biên Hòa) có một nhà chờ xe buýt được Nhà nước đầu tư xây dựng khang trang, nhưng lại không có ai vào chờ để đón xe.
  .
 • Hộ khẩu tạm trú có được cấp căn cước công dân?
  Một người dân ở TP.Biên Hòa thắc mắc: Hiện tại tôi đang tạm trú (có sổ tạm trú) tại phường Trảng Dài nhưng sổ hộ khẩu thường trú lại ở TP.Hà Nội. Tôi có thể làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân tại Đồng Nai không?
  .
 • Quyền truy nhận con của cha mẹ
  Hỏi: Do điều kiện cuộc sống khó khăn nên khi sinh con tôi đã cho một người họ hàng nuôi. Hiện cháu đã hơn 20 tuổi và cha mẹ nuôi của cháu cũng đã chết. Nay tôi muốn truy nhận con, đón cháu về với mình, tôi phải làm gì? Xin được luật sư hướng dẫn.
  .
 • Thêm tiện ích giải trí cho người dân
  Một số bạn đọc ở xã Xuân Tây (huyện Cẩm Mỹ) kiến nghị xem xét lại việc cho công ty tư nhân vào xây dựng một số công trình như: hồ bơi, sân tennis... ở Công viên văn hóa Sông Ray (xã Xuân Tây). Có ý kiến cho rằng, xây dựng các công trình này ảnh hưởng đến khu vực sinh hoạt chung bấy lâu nay của người dân.
  .
 • Còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ ở các quán karaoke
  Vừa qua, Báo Đồng Nai nhận được một số ý kiến của bạn đọc về việc nhiều quán karaoke ở TP.Biên Hòa không đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Các quán thường có lối đi nhỏ hẹp, ít lối thoát hiểm nên rất nguy hiểm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.
  .
.
.
;
.
.