Mong cù lao Phố sớm thành một đô thị sinh thái, văn hóa
Mong cù lao Phố sớm thành một đô thị sinh thái, văn hóa
Loạt bài 3 kỳ “Đánh thức“ cù lao Hiệp Hòa đăng trên Báo Đồng Nai vào những ngày cuối tháng 5 phản ánh về định hướng phát triển cho cù lao Phố đã nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc...
.
.
.
 • Nguy hiểm từ trụ đèn nghiêng
  Trên quốc lộ 1, đoạn từ cầu Suối Linh đến cầu Sập (thuộc P.Long Bình, TP.Biên Hòa) có một số trụ đèn bị xe ô tô tông vào nên bị nghiêng, trong đó có một vài trụ vừa nghiêng vừa không còn bóng đèn.
  .
 • Cấm xe tải trọng lớn lưu thông vào giờ cao điểm là phù hợp
  Qua thông tin đăng trên Báo Đồng Nai online ngày 6-5 tư bài: "Cấm xe tải trọng lớn lưu thông vào giờ cao điểm", nhiều bạn đọc (BĐ) Báo Đồng Nai đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ...
  .
 • TP.Biên Hòa: Chuẩn bị 'ứng phó' với mùa mưa
  Cùng với các địa phương trong tỉnh, TP.Biên Hòa đang trong giai đoạn chuyển mùa, bên cạnh thời tiết nắng nóng thỉnh thoảng đã có những cơn mưa vào buổi chiều. Để phòng ngừa các tai nạn rủi ro trong thời điểm chuyển mùa do lốc, sét và lũ lụt, ngập nước khi chính thức vào mùa mưa lũ, trong những ngày gần đây, các đơn vị chức năng của thành phố ráo riết hoàn thành các kế hoạch ứng phó với mưa lũ.
  .
 • Để nguồn nước ngầm không cạn kiệt
  Từ những thông tin trong bài: "Nước ngầm đứng trước nguy cơ cạn kiệt" đăng trên Báo Đồng Nai, nhiều bạn đọc (BĐ) đã bày tỏ sự đồng tình trước vấn đề mà bài báo đặt ra...
  .
 • Đòi lại quyền sử dụng đất sau khi chuyển nhượng
  Hỏi: Năm 2000, tôi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) bằng giấy tay do bên chuyển nhượng chưa có giấy chứng nhận QSDĐ (chỉ có biên nhận hồ sơ đăng ký QSDĐ) nên thỏa thuận khi có giấy, hai bên sẽ lập thủ tục chuyển nhượng theo quy định. Tôi đã nhận đất, xây dựng nhà và quản lý sử dụng đến nay. Tuy nhiên, sau khi có giấy chứng nhận QSDĐ bên chuyển nhượng lại khởi kiện yêu cầu tôi trả lại đất. Xin được luật sư tư vấn.
  .
 • Tình trạng cúp điện đột ngột ở khu dân cư Tân Thuận đã được khắc phục
  Bạn đọc ở khu dân cư Tân Thuận (P.Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) phản ảnh, thời gian gần đây tại khu dân cư này thường xảy ra tình trạng cúp điện đột ngột. Tình trạng này không những gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân mà còn làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện gia dụng. Đề nghị đơn vị cung cấp điện cho biết nguyên nhân và hướng xử lý.
  .
 • Băn khoăn chất lượng xe buýt trên quốc lộ 51
  Tuyến xe buýt 611 (trước đây là xe buýt số 11) với cự ly vận chuyển là 95km, điểm đầu tuyến là Bến xe ngã tư Vũng Tàu (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), điểm cuối tuyến là Bến xe khách Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và ngược lại. Lượng khách thường xuyên không chỉ có người dân ở 2 địa phương Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu mà còn khách ở TP.HCM, Bình Dương.
  .
 • Cưa cây vướng vào đường điện khiến hơn 28 ngàn hộ dân mất điện
  (ĐN) - Thông tin từ Điện lực Đồng Nai cho biết, khoảng 17 giờ ngày 24-5, một người dân tại tổ 3, KP.6, TT.Vĩnh An, H.Vĩnh Cửu cưa cây gòn làm ngã vào đường dây lưới điện 110kV 176 Trị An -171 Kiệm Tân.
  .
 • Trường hợp nào được coi là tai nạn lao động?
  Ông N.V.M. (ngụ xã Hố Nai 3, H.Trảng Bom) thắc mắc, vừa tan ca về, ông bị tai nạn giao thông cách cổng công ty không xa. Vậy trường hợp của ông có được xem là tai nạn lao động (TNLĐ) không?
  .
 • Mong dự án Nạo vét suối Linh sớm triển khai
  Thông tin TP.Biên Hòa sẽ triển khai dự án Nạo vét, cải tạo toàn bộ suối Linh đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn đọc ở TP.Biên Hòa, nhất là những cư dân sinh sống dọc hai bên bờ suối...
  .
.
.
.
.