Phòng, tránh trôi xe ô tô mùa mưa
Phòng, tránh trôi xe ô tô mùa mưa
Thời gian gần đây, tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có Đồng Nai xảy ra một số vụ trôi xe ô tô ở những tuyến đường có đập tràn hoặc cầu dân sinh khi trời mưa lớn, ngập nặng, gây lo lắng cho nhiều người dân khi tham gia giao thông.
.
.
.
 • Phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại
  Trong thời gian gần đây, bộ mặt giao thông Đồng Nai đã chuyển mình rõ nét với hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông có những bước đột phá đầy ấn tượng. Chất lượng vận tải cũng ngày càng được nâng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và phương tiện lưu thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
  .
 • Nguy hiểm tại giao lộ Chợ Đồn
  Giao lộ Nguyễn Tri Phương - Bùi Hữu Nghĩa (thuộc P.Bửu Hòa, TP.Biên Hòa) thường được gọi là ngã tư Chợ Đồn, từ lâu nay là giao lộ nguy hiểm, ám ảnh với nhiều người khi đi lại vào đầu buổi sáng và cuối buổi chiều.
  .
 • Phấn khởi khi Đại hội thành công tốt đẹp
  Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, ngày 16-10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Theo dõi thông tin về chương trình làm việc của đại hội thông qua các phương tiện truyền thông, đông đảo đảng viên, người dân đều bày tỏ phấn khởi với kết quả đại hội đã đạt được và kỳ vọng Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh khóa mới sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tạo những đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự đưa Đồng Nai phát triển giàu mạnh hơn nữa.
  .
 • Tạo đà cho ngành Y tế phát triển
  Một trong những kết quả nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020) là công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng và đạt nhiều kết quả tích cực.
  .
 • Nâng mức độ hài lòng của người dân về công tác cải cách hành chính
  Bài viết Xây dựng chính quyền vì dân từ cải cách hành chính đăng trên Báo Đồng Nai số phát hành ngày 4-10 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bạn đọc (BĐ). Nhiều BĐ ghi nhận, công tác cải cách hành chính (CCHC) tại Đồng Nai trong nhiệm kỳ 2015-2020 đã có sự chuyển biến mạnh mẽ theo hướng không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
  .
 • Cần có chế tài buộc gỡ bỏ các clip có nội dung xấu trên mạng xã hội
  Thời gian qua, nhiều chủ kênh/trang mạng xã hội (MXH) như: Facebook, Zalo, YouTube... thường xuyên đăng tải các clip có nội dung mang tính chất bạo lực, phản cảm.
  .
 • Quy định về cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
  * Gia đình tôi dự định mở quán bán đồ ăn sáng tại nhà. Tôi nghe nói kinh doanh thực phẩm phải được tập huấn quy định an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), phải khám sức khỏe và phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP. Xin được tư vấn.
  .
 • H.Thống Nhất: Nhiều tuyến đường bị ngập khi mưa lớn
  Thời gian gần đây, nhiều tuyến đường qua địa bàn H.Thống Nhất thường xuyên bị ngập lụt sau những cơn mưa lớn. Tình trạng này kéo dài không chỉ gây khó khăn cho việc tham gia giao thông của các phương tiện mà còn khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng.
  .
 • Rác lại 'bủa vây' xa lộ Hà Nội
  Trên xa lộ Hà Nội (đoạn từ ngã tư Bồn Nước đến ngã tư Vũng Tàu, thuộc P.An Bình, TP.Biên Hòa) từng xuất hiện hàng chục đống rác thải sinh hoạt.
  .
 • Tốc độ phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện còn thấp
  Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, một chính sách nhân văn với mục tiêu giúp người lao động tự do ổn định cuộc sống, bớt phụ thuộc vào người thân sau khi về già. Đồng Nai là tỉnh công nghiệp, dân cư đông nhưng tốc độ phát triển số lượng người tham gia BHXH tự nguyện còn chậm.
  .
.
.
.
.