Đường phố vắng hẳn khi thực hiện cách ly toàn xã hội phòng dịch

Cập nhật lúc 21:33, Thứ Tư, 01/04/2020 (GMT+7)

Ngày 1-4, lượng xe lưu thông trên các tuyến đường qua Đồng Nai đã giảm rõ rệt trong những ngày cao điểm thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Trạm thu phí BOT cầu Đồng Nai hướng về TP.HCM phương tiện giao thông qua lại ít hẳn, chủ yếu là người đi xe máy lưu thông trên đường. Ảnh: T.Hải
Tại Trạm thu phí BOT cầu Đồng Nai hướng về TP.HCM phương tiện giao thông qua lại ít hẳn, chủ yếu là người đi xe máy lưu thông trên đường. Ảnh: T.Hải

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đồng Nai, trên các tuyến quốc lộ 1, 51… lượng xe qua lại khá thưa thớt, nhất là chiều từ TP.HCM đi các tỉnh: Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận…; ở chiều ngược lại phương tiện tuy có đông hơn nhưng so với trước đây thì thông thoáng hơn nhiều.

Ông Đinh Hồng Hà, Tổng giám đốc Công ty CP Phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (đơn vị quản lý tuyến quốc lộ 51) cho biết, những ngày gần đây lượng phương tiện đã giảm từ 30-40% và chắc chắn sẽ giảm hơn nữa trong thời gian tới. Để phòng, chống dịch Covid-19, tại các trạm thu phí trên quốc lộ 51 đều bố trí nước rửa tay, xà phòng diệt khuẩn cho nhân viên mỗi khi ra vào ca và nhân viên ở cabin thu phí phải đeo găng tay y tế, kính bảo hộ, khẩu trang và sát trùng tay trước, sau khi thu tiền, đưa vé cho tài xế.

Tương tự, trong thời gian hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, tại các bến xe: Đồng Nai, Biên Hòa, ngã tư Vũng Tàu… lượng phương tiện vào ra bến đã giảm rõ rệt.

Phó giám đốc Bến xe Biên Hòa Văn Quang Bảnh cho biết, các tuyến xe buýt và 15 tuyến cố định tại bến đã ngừng hoạt động từ 0 giờ ngày 1-4. Bến xe cũng phối hợp với Sở GT-VT thường xuyên kiểm tra công tác phòng dịch, kiên quyết không cho phương tiện ô tô theo tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch xuất bến theo chỉ đạo của ngành GT-VT.

* Tại Bến phà Cát Lái, đại diện đơn vị quản lý bến cho biết, từ 22 giờ ngày 1-4 đến hết ngày 15-4 sẽ tạm dừng hoạt động các chuyến phà chở người dân qua lại 2 bờ H.Nhơn Trạch và Q.2, TP.HCM. Bến phà chỉ phục vụ trong các trường hợp đặc biệt như: xe phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, xe cứu thương, xe của lực lượng vũ trang.

Thanh Hải

.
.
;
.
.