Giải quyết bất cập hạ tầng giao thông

Cập nhật lúc 22:03, Chủ Nhật, 05/01/2020 (GMT+7)

Việc đầu tư làm mới, sửa chữa, khắc phục những bất cập về hạ tầng giao thông đã góp phần rất lớn vào việc xóa các “điểm đen” tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh.

Đinh phản quang lắp giữa tim đường trên quốc lộ 20 (đoạn qua huyện Thống Nhất) nhằm ngăn chặn tai nạn đối đầu giữa các phương tiện. Ảnh: T.Hải
Đinh phản quang lắp giữa tim đường trên quốc lộ 20 (đoạn qua huyện Thống Nhất) nhằm ngăn chặn tai nạn đối đầu giữa các phương tiện. Ảnh: T.Hải

Thời gian qua, Ban ATGT tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra an toàn các công trình giao thông đường bộ, đường thủy và các đường ngang giao với đường sắt được thực hiện tốt. Nhiều cách làm hay đã được áp dụng, qua đó tạo điều kiện thuận cho người dân lưu thông, đặc biệt là những tuyến đường có mật độ giao thông phức tạp.

* Tìm cách xóa “điểm đen” tai nạn

Tuyến đường tỉnh 767 (từ huyện Trảng Bom đi huyện Vĩnh Cửu) vốn có mặt đường hẹp, lưu lượng phương tiện giao thông lớn ở giữa lại không có dải phân cách cứng; trên đường cũng có nhiều đoạn dốc, quanh co nên nguy cơ mất ATGT cao. Tại khu vực dốc Bắc Sơn (thuộc km6+200, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom), xe cộ khi qua đây nếu không làm chủ tốc độ dễ xảy ra các vụ tai nạn đối đầu do địa hình dốc, khuất tầm nhìn.

Do đó, trong năm 2019, Ban ATGT tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành lắp đặt hộ lan bánh xoay tại khu vực này. Khi xảy ra va chạm, phương tiện sẽ va vào các hộ lan bánh xoay, lực va chạm sẽ chuyển thành chuyển động xoay để duy trì hướng lái xe trên đường, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Hệ thống bánh xoay có chức năng xoay và hấp thụ lực khi xe đâm vào, qua đó giúp giảm nguy cơ tử vong do tai nạn.

Không chỉ trên tỉnh lộ 767 mà tại tại km30+860 đến km 30+961 bên phải tuyến trên quốc lộ 20 (đoạn qua huyện Định Quán) hàng rào hộ lan truyền thống cũng đã được thay thế bằng hộ lan bánh xoay. Việc làm này giúp tăng cường khả năng đảm bảo ATGT cho tuyến đường này.

Bên cạnh đó, Ban ATGT tỉnh đã phối hợp với Cục Quản lý đường bộ IV hoàn thành việc lắp đặt đinh phản quang tim đường, biển báo dẫn hướng đường cong trên các tuyến quốc lộ 1, 20 và 56 đoạn qua Đồng Nai. Đây là những đoạn đường hẹp, không đủ điều kiện quy định để làm dải phân cách cứng, việc lắp đinh phản quang được coi là phương án hiệu quả. Từ đó, đinh phản quang tim đường sẽ giúp người tham gia giao thông tăng khả năng quan sát và hạn chế tai nạn giao thông xảy ra.

Đinh phản quang được lắp ngay giữa đường, chia đôi hai hướng xe chạy. Vào ban đêm, khi ánh sáng đèn xe chiếu vào các tấm đinh sẽ phản chiếu lại ánh sáng giúp tài xế nhận biết và hạn chế lấn sang làn đường đối diện. Với những tài xế khi cầm lái nếu cho xe chạy lên các tấm đinh này sẽ tạo ra tiếng động lớn, giúp họ lái cẩn thận hơn.

Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Não Thiên Anh Minh cho biết thêm, thời gian qua, đơn vị này cũng đã phối hợp với Cục Quản lý đường bộ IV, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, thống nhất phương án phân luồng, tổ chức giao thông tại các công trình đang thi công, các nút giao có tình hình giao thông phức tạp như: ngã tư Vũng Tàu, nút giao đường chuyên dùng với quốc lộ 51, khu vực đường cao tốc giao với quốc lộ 51…

* Khẩn trương khắc phục, xử lý bất cập

Theo đánh giá của Ban ATGT tỉnh, thời gian qua các đơn vị BOT, cụ thể là Công ty cổ phần đầu tư Đồng Thuận và Công ty cổ phần phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dù đã đồng loạt thực hiện công tác trùng tu (sửa chữa những vị trí hư hỏng mặt đường, sơn các chỉ dẫn, tim đường…) trên đường Võ Nguyên Giáp, quốc lộ 51, tuy nhiên trong quá trình thi công các chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo ATGT, vệ sinh môi trường, phương án phân luồng tổ chức giao thông chưa hợp lý dẫn đến tình trạng ùn tắc.

Cũng theo Ban ATGT tỉnh, công tác duy tu, sửa chữa hư hỏng các khe co giãn trên mặt cầu Đồng Nai chưa bảo đảm chất lượng, sau khi sửa chữa vẫn tiếp tục hư hỏng, gây mất an toàn cho người và phương tiện trong quá trình lưu thông. Đặc biệt, tại công trình xây dựng cầu vượt Dầu Giây (huyện Thống Nhất) và nút giao quốc lộ 1 với đường Hùng Vương (huyện Xuân Lộc) tình trạng thi công chậm trễ, kéo dài đã ảnh hưởng đến cuộc sống và làm cho tình hình trật tự ATGT xảy ra phức tạp với nhiều vụ tai nạn.

Ngoài ra, việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, xử lý ùn tắc tại các tuyến đường, nút giao thông phức tạp của TP.Biên Hòa còn chậm trễ và chưa kịp thời. Công tác quản lý trật tự giao thông chưa được địa phương xử lý quyết liệt, dứt điểm dẫn đến vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè diễn ra tràn lan.

Để giải quyết tình trạng này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu các đơn vị chức năng, chủ đầu tư các dự án phải nhanh chóng xử lý những bất cập về hạ tầng giao thông, không để những tồn tại này “dây dưa”, kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn về vấn đề ATGT, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Tại các ngã ba, ngã tư và các điểm đấu nối trên quốc lộ, việc tổ chức giao thông chưa hợp lý, các đơn vị liên quan cần kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống biển báo, đèn báo, đèn tín hiệu giao thông; đồng thời sửa chữa mặt đường, khắc phục kịp thời những bất cập, “điểm đen” dẫn đến tai nạn giao thông.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu: “Các ngành liên quan, địa phương và các chủ đầu tư dự án phải đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông gắn với duy tu, bảo dưỡng, bảo đảm ATGT và khai thác có hiệu quả”.

Thanh Hải

.
.
;
.
.